THƯ VIỆN ẢNH > Văn bản > Nghị định

  • Nghị quyết chính phủ về việc giảm lệ phí trước bạ cho ô tô
  • Đó là thông tin mà Thanh tra Bộ GTVT đã đưa ra  tại cuộc họp vừa qua.
    Qua một đợt tiến hành thanh tra hoạt động kinh doanh vận tải taxi của 12 hãng trên địa bàn TP Hà Nội, thì 5 hãng có sai phạm đã bị Thanh tra Bộ ra quyết định đình chỉ hoạt động. Trong khi đó ở Hà Nội có 114 hãng taxi đang hoạt động. Nếu tiếp tục kiểm tra các hãng còn lại, thì còn phát hiện ra nhiều sai phạm.
    Một trong những nguyên nhân dẫn đến sai phạm của các hãng taxi là do các hãng ra đời, hoạt động trước, sau đó mới có các văn bản pháp luật để đưa ra để quản lý hoạt động. Chính vì quản lý đi sau, nên dẫn đến bất cập, trong quá trình quản lý hoạt động.
    Hoặc phải có quy định về số lượng xe tối thiểu cho một hãng taxi hoạt động (bởi khi kiểm tra có hãng taxi ở Hà Nội chính thức chỉ có 4 xe, còn lại là xe của công ty khách và của cá nhân).
    Sau đợt thanh tra này, Thanh tra Bộ GTVT sẽ đề xuất kiến nghị sửa đổi một số quy định về quản lý hoạt động kinh doanh vận tải taxi, để đưa hoạt động này đi vào nề nếp, như quy định số lượng xe tối thiểu để được cấp phép thành lập doanh nghiệp, xử lý cả đơn vị quản lý nếu để xảy ra tình trạng gắn chíp vào đồng hồ cước, tăng mức xử phạt lái xe vi phạm…

Quảng cáo