THƯ VIỆN ẢNH > Tin tức - Sự kiện > Tin tức chung

Chuyện về người lái xe taxi Mai Linh trung thực
12/11/2018 | 14:48:37
TTTĐ - Hãng taxi Mai Linh lại thêm một lần “ghi điểm” khi câu chuyện về tính trung thực của lái xe Trần Hoài Nam - lái xe taxi Mai Linh số 5352 được cộng đồng mạng khen ngợi cùng rất nhiều lượt chia sẻ…

Chuyện về người lái xe taxi Mai Linh trung thực
Lái xe Trần Hoài Nam
Tối qua (10/11), nickname Phạm Trung đã bày tỏ sự xúc động và lòng biết ơn tới người lái xe tên Trần Hoài Nam - lái xe taxi Mai Linh số 5352.

Câu chuyện mà Phạm Trung chia sẻ trên facebook cá nhân của mình có nội dung như sau:

Hôm nay, em là người may mắn khi gặp được bác tài Trần Hoài Nam - lái xe taxi Mai Linh số 5352. Em đã vẫy xe dọc đường đi từ Bà Triệu về Ngô Quyền. Đang trên xe nhận dc điện thoại, mải “chém gió” nên khi xuống em quên luôn chiếc ví, trong đó có khoảng 6 triệu đồng (gồm nhiều loại tiền) cùng rất nhiều thẻ ngân hàng và giấy tờ, cái này là cái e lo nhất.

Em xuống xe từ khoảng 15h mà mãi đến 17h mới phát hiện ra là để quên. Nghĩ bụng là xe vẫy dọc đường thì tìm kiểu gì đây, có nhờ xem camera ở chỗ lên chỗ xuống, check ra được xe, được tài thì sau khi mình xuống, xe đi tiếp mấy chuyến rồi, có khi khách khác lên đã lấy mất rồi. Nghĩ bụng như vậy nhưng em vẫn hy vọng mong manh tìm lại được ví để lấy lại giấy tờ. Vì thế em vừa gọi điện cho ngân hàng để khoá thẻ và vừa nhờ xem camera tìm số xe. Thế nào đang bấm số gọi ngân hàng thì nhận được điện thoại từ số lạ. Cứ tưởng các bên mình đang nhờ tìm gọi lại, thế nào lại là anh tài xế lúc chiều gọi. Đang không hiểu sao ông anh lại có số mình để gọi thì nhớ ra là trong ví mình có namecard. Mừng quá hỏi ông anh ở đâu để qua xin lại thì anh bảo anh về rồi, nhà anh xa lắm, có gì mai anh đi làm sẽ alo mang qua cho.

Chuyện về người lái xe taxi Mai Linh trung thực
Só tiền anh Trần Hoài Nam trả lại cho khách hàng để quên tối mồng 10/11

Đến đoạn này trong đầu lại có chút e ngại, hay là ông này định bắt mình chuộc, chắc tiền trong ví “bay” hết rồi (đoạn này do em đọc FB mọi người share nhiều quá và cũng từng bị mất ĐT do quên trên taxi rồi nên mới nghĩ vậy). Nghĩ thế nên em quyết tâm gặp luôn bằng được kể cả nhà anh lái xe có xa. Ông anh hẹn em ở cuối đường Ngô Gia Tự (Gia Lâm). Đến nơi mới biết nhà ông anh còn xa hơn thế, qua cả Cầu Đuống. Ông anh hẹn xong là cũng phi xe máy đến chỗ hẹn để cho mình đỡ phải đi xa. Gặp nhau, ông anh bảo: “Em kiểm tra ví đi, may cho em là gặp anh đấy, còn nguyên không mất gì đâu”. Em xem qua ví thì không có gì xáo trộn chứ đừng nói là bị rút lõi với chả mất tiền. Mừng quá em bắt tay cảm ơn ông anh rối rít và gửi ông anh ít tiền gọi là tấm lòng. Anh từ chối đủ các kiểu nhưng chắc do mình khẩn khoản, thành tâm nên anh cũng đành cầm chút ít gọi là tiền xăng xe, điện thoại. Sau đó mình xin chụp ông anh vài tấm ảnh để về nhà viết report về một người tốt hôm nay em may mắn được gặp.

Hy vọng xã hội sẽ luôn có thật nhiều người tốt như ông anh để mọi người sống với nhau bớt nghi ngờ, bớt toan tính và để cuộc sống này tươi đẹp hơn, dễ chịu hơn, dễ thở hơn.

Một lần nữa cảm ơn ông anh nhiều!

Câu chuyện về lòng thành thật và nhiệt tình của anh Trần Hoài Nam - lái xe hãng taxi Mai Linh đã nhận được hàng trăm lời khen ngợi và rất nhiều lượt chia sẻ của cộng đồng mạng. Trong số các lời bình luận, đa phần là câu nói: Cuộc đời vẫn còn nhiều người tốt và tử tế lắm!

Được biết, đây là một trong số rất nhiều lần, lái xe của hãng taxi Mai Linh trả lại tài sản, tiền bạc cho hành khách do họ để quên.
                                                                                   Quang Anh (Tuổi trẻ Thủ Đô)

Từ khóa:

Quảng cáo