THƯ VIỆN ẢNH > An toàn giao thông

Làm sao biết xe bị phạt nguội trước khi đăng kiểm?
16/10/2017 | 15:02:05
Cục Đăng kiểm Việt Nam đã cập nhật thông tin phương tiện bị phạt nguội vào hệ thống tra cứu đăng kiểm.

Trước tình trạng nhiều chủ phương tiện đi đăng kiểm xe ô tô bị dừng đăng kiểm do không biết xe mình bị phạt nguội, Cục Đăng kiểm VN đã cập nhật thông tin phương tiện trên trang web để chủ phương tiện tự tra cứu.

Cục Đăng kiểm, đăng kiểm, phạt nguội
Tình trạng chủ phương tiện bị từ chối đăng kiểm xe do chưa nộp phạt nguội diễn ra phổ biến trên cả nước

Cục Đăng kiểm đã cập nhật danh sách phương tiện bị phạt nguội vào hệ thống tra cứu kiểm định xe cơ giới. Chủ xe chỉ cần tra cứu kiểm định xe cơ giới sẽ biết phương tiện của mình có bị phạt nguội hay không, tránh được việc bị từ chối đăng kiểm với lý do chưa đóng phạt.

Chủ xe muốn tra cứu thông tin phương tiện của mình có bị phạt nguội hay không có thể truy cập vào website của Cục Đăng kiểm Việt Nam theo đường dẫn www.vr.org.vn, sau đó, vào mục tra cứu kiểm định xe cơ giới và nhập biển số xe theo hướng dẫn.

Khi đã hoàn thành toàn bộ các bước nhập dữ liệu, chủ xe ấn vào chữ tra cứu, thông tin phương tiện, thời hạn đăng kiểm xe sẽ hiện ra.

Chủ phương tiện chú ý đến mục cuối của kết quả tra cứu là “Thông báo của cơ quan chức năng liên quan đến phương tiện”. Đây chính là phần thông tin phạt nguội đối với phương tiện sẽ được thông báo.

Nếu phần này trống có nghĩa là phương tiện đó không bị phạt nguội, việc đăng kiểm diễn ra bình thường.

Nếu dưới mục này xuất hiện một ô màu đen với thông tin xử lý vi phạm bên trong, chứng tỏ phương tiện này chưa hoàn thành việc đóng phạt nguội và sẽ bị từ chối đăng kiểm.

Từ khóa:

Quảng cáo