THƯ VIỆN ẢNH > Công nghệ

Khám phá xe gia đình chạy bằng năng lượng mặt trời
05/09/2013 | 16:04:50
Trong một ngày nắng, chiếc xe gia đình đầu tiên trên thế giới chạy bằng năng lượng mặt trời có thể đi được quãng đường hơn 670 km đồng thời sản sinh ra lượng điện nhiều gấp đôi nó cần để vận hành.
Chiếc xe sử dụng năng lượng mặt trời có tên Stella là phát minh của một nhóm sinh viên, nghiên cứu sinh người Hà Lan.

Xe có thiết kế khá ngộ nghĩnh với thân xe dài và tấm kính năng lượng mặt trời cỡ lớn ở trên nóc xe. Stella khá nhẹ khi chỉ có trọng lượng khoảng 380 kg. Cabin xe rộng rãi và có đủ không gian cho một gia đình 4 người.

Theo các nhà phát minh, Stella có thể đi được 400 km trong một ngày âm u và khi trời nắng, xe có thể vừa sạc đầy pin vừa đi được quãng đường hơn 670 km.


Khám phá xe gia đình chạy bằng năng lượng mặt trời.

Khi đã sạc đầy, xe có thể hoạt động như một chiếc xe điện thông thường mà không cần tới năng lượng từ mặt trời.

Thân xe được làm từ các chất liệu nhẹ như sợi carbon, nhôm. Chi phí thiết kế xe khá cao do có nhiều chi tiết làm thủ công và là bản thử nghiệm nhưng giá của tấm năng lượng mặt trời trên nóc xe chỉ khoảng 2.600 bảng Anh, tương đương 4.200 USD.

Các nhà phát minh hi vọng, chiếc xe sớm có thể được sản xuất đại trà như một chiếc xe gia đình thông thường và đây sẽ là một trong những giải pháp cho vấn đề ô nhiễm môi trường và thiếu hụt năng lượng trong tương lai
Từ khóa:

Quảng cáo