THƯ VIỆN ẢNH > An toàn giao thông

Xe khách lao xuống vực, hơn 40 người thương vong
29/10/2013 | 15:26:31
Chiều tối ngay 25/10, một vụ tai nạn giao thông thảm khốc đã xảy ra tại huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai làm 7 người chết, 39 người bị thương.
Vụ tai nạn xảy ra tại km 74 + 200, quốc lộ 279, thuộc xã Yên Sơn, huyện Bảo Yên - tỉnh Lào Cai vào lúc 18h30 chiều 25/10. Trong lúc đang xuống dốc, chiếc xe khách chở 46 người (có 1 trẻ em) mang BKS: 15B - 01076 đã bị mất phanh, mất lái, lao xuống vực sâu khoảng 30 mét, làm 5 người chết tại chỗ, 2 người đưa đến bệnh viện thì tử vong. Hiện còn 39 người bị thương, đang được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai.

Theo công an huyện Bảo Yên, chiếc xe trên xuất phát từ Hải Phòng đi lễ đền Bảo Hà (huyện Bảo Yên - tỉnh Lào Cai), khi còn cách đền Bảo Hà chừng 15km thì bị tắc đường (do sạt lở đất) nên xe khách quay đầu trở lại thị trấn Phố Ràng, đến km 74+ 200 thì xảy ra tai nạn.

Trong số 39 người bị thương, có 25 nạn nhân bị thương nặng đang được theo dõi tại Khoa cấp cứu của Bệnh viện đa khoa huyện Bảo Yên. Do số bệnh nhân chuyển đến cùng một thời gian và có nhiều ca nặng nên Bệnh viện đa khoa Bảo Yên phải huy động toàn bộ nhân viên túc trực cả đêm qua 25/10.

Tỉnh Lào Cai cũng cử đoàn bác sỹ của Bệnh viên đa khoa tỉnh xuống hỗ trợ. Đến sáng nay (26/10) 3 nạn nhân bị chấn thương nặng ở vùng ngực đã được cấp cứu qua cơn nguy kịch.

Bác sỹ Mông Hữu Giao, giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Bảo Yên cho biết: :Bệnh viên đã huy động hai xe cứu thương và hai kíp, mỗi kíp 5 người đến hiện trường để trực tiếp tham gia cứu chữa người bị tai nạn. Đồng thời chúng tôi cũng chỉ đạo anh em ở nhà sẵn sàng huy động lực lượng đón những trường hợp bệnh nhân chuyển về để xử lý cấp cứu ban đầu kịp thời. Đến thời điểm bây giờ, sau khi được hỗ trợ tăng cường của các bác sỹ bệnh viện đa khoa tỉnh, trong 25 trường hợp nhập viên thì có 10 bệnh nhân nặng chúng tôi đang theo dõi và hồi sức tích cực”.

Ông Đỗ Lê Tín, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Bảo Yên cho biết, ngay khi nhận được tin báo, huyện Bảo Yên đã huy động tối đa người dân địa phương và các lực lượng: Quân đội, Công An và xe cứu thương đến hiện trường vụ tai nạn. Chính vì vậy đã kịp thời đưa các nạn nhân đi cấp cứu. Trước mắt, huyện Bảo Yên tạm thời hỗ trợ gia đình mỗi nạn nhân tử vong 2 triệu đồng, mỗi người bị thương 1 triệu đồng.

Theo thông tin mới nhất chúng tôi nhận được, hiện tại, còn 10 nạn nhân bị thương nặng đang được theo dõi tại khoa hồi sức tích cực. Trong số 7 nạn nhân tử vong thì đã xác định được danh tính của 6 người, còn một nạn nhân nữ chưa nhận dạng được.

Chiếc xe khách bị tai nạn nói trên chở 53 người xuất phát từ Hải Phòng lên Lào Cai. Xe do câu lạc bộ Sông Lô ở thành phố Hải Phòng thuê của công ty Nguyên Thành Phát đi du lịch Sa Pa.


Từ khóa:

Quảng cáo