THƯ VIỆN ẢNH > An toàn giao thông > Thanh tra, kiểm tra taxi

Hà Nội: Ra quân xử lý taxi lộn xộn trước cổng bệnh viện
06/06/2014 | 14:26:27
Thời gian qua, tình trạng xe taxi dừng, đỗ lộn xộn, ngang nhiên đón trả khách trước cổng các bệnh viện, làm cho nhiều tuyến đường như: Phủ Doãn, Trần Hưng Đạo, Triệu Quốc Đạt, Hai Bà Trưng, Trần Khánh Dư, Đê La Thành… thường lâm vào cảnh ùn ứ, bất kể giờ nào trong ngà
Ngày 1/6, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (PC 67), Công an Tp.Hà Nội đã ra quân kiểm tra, xử lý, trả lại sự thông thoáng cho cổng bệnh viện lớn, tạo điều kiện việc khám, chữa bệnh được thuận lợi, người nhà, bệnh nhân đi lại dễ dàng hơn. 

Lực lượng CSGT được tăng cường phân luồng, hướng dẫn đảm bảo ATGT tại các cổng bệnh viện (Ảnh chụp trước cổng bệnh viện Việt Đức)
Tuy nhiên, các lái xe taxi dùng mọi thủ đoạn để trốn tránh sự kiểm tra của Cảnh sát giao thông (CSGT), như thông báo cho nhau biết khi thấy CSGT ra quân xử lý, hoặc khóa cửa xe bỏ đi. Nếu các cơ quan chức năng không siết chặt khâu quản lý cấp phép cũng như tịch thu giấy phép hoạt động của những taxi dù, hãng xe không đủ điều kiện hoạt động thì sẽ rất khó khăn cho lực lượng CSGT trong việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Theo Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng PC67, Công an Tp. Hà Nội cho biết, Phòng đã chỉ đạo các đơn vị tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm vi phạm này từ 6 giờ đến 24 giờ hằng ngày. Đối với những lái xe cố tình vi phạm, bỏ xe lại, CSGT sẽ dùng xe cẩu, kéo chuyên dụng đưa về bãi tạm giữ. 

Cùng với lực lượng CSGT, Sở Giao thông vận tải Hà Nội cần nghiên cứu điều chỉnh, bổ sung các điểm dừng đỗ taxi nhất là gần khu vực các bệnh viện lớn sao cho khoa học, thuận tiện, từ đó sẽ góp phần hạn chế được xe taxi phải di chuyển liên tục hoặc cố tình dừng đỗ gây ùn tắc giao thông. 

Riêng các bệnh viện và lực lượng công an phường sở tại cũng phải có trách nhiệm chỉ đạo lực lượng bảo vệ, cảnh sát trật tự làm nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự, trật tự giao thông ở khu vực cổng bệnh viện.
Từ khóa:

Quảng cáo