THƯ VIỆN ẢNH > An toàn giao thông

Kiến nghị bịt các điểm quay đầu xe
06/09/2013 | 09:52:58
Sau khi trung tâm mua sắm Royal City đi vào hoạt động, đầu đường Nguyễn Trãi và khu vực Ngã Tư Sở thường rơi vào tình trạng ùn ứ nghiêm trọng, nhất là vào dịp cuối tuần và ngày lễ.
Dư luận cho rằng, mật độ phương tiện tham gia giao thông lớn cộng với việc tổ chức giao thông chưa hợp lý là nguyên nhân dẫn đến ùn tắc. Xung quanh vấn đề này, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với Trung tá Nguyễn Đăng Lĩnh - Đội trưởng Đội CSGT số 7, Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội.

Có ý kiến cho rằng, tình trạng UTGT tại khu vực Royal City liên tục xảy ra vào dịp cuối tuần hay kỳ nghỉ lễ là do lực lượng không được bố trí đầy đủ?

- Hoàn toàn không có chuyện như vậy. Kể từ khi Trung tâm mua sắm Royal City được khai trương từ 26/7 đến nay, mỗi ngày Đội CSGT số 7 phải duy trì 5 đến 8 chiến sĩ làm việc 3 ca liên tục để phân luồng giao thông. Đặc biệt, trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 vừa qua, Đội CSGT số 7 đã huy động tới 30 chiến sĩ, làm 3 ca và phối hợp với Công an quận Thanh Xuân, chốt trực tổ chức phân làn giao thông. Tuy nhiên, do mật độ phương tiện quá cao nên tình trạng ùn ứ kéo dài vẫn diễn ra trong khu vực này.

Là người phụ trách đơn vị thường xuyên ứng trực chống ùn tắc tại điểm "nóng" này, theo ông, cần có giải pháp gì để khắc phục tình trạng này?

- Thực tế, từ khi trung tâm mua sắm Royal City đi vào hoạt động đã xuất hiện tình trạng ùn ứ giao thông tại khu vực đường Nguyễn Trãi giao với Ngã Tư Sở. Trước tình hình đó, Đội CSGT số 7 đã báo cáo lên Phòng CSGT CATP có những kiến nghị với Sở GTVT, chính quyền địa phương để khắc phục những bất cập trong tổ chức giao thông, trật tự đô thị nơi đây. Theo đó, kiến nghị Sở GTVT bịt các điểm quay đầu xe trong khu vực xung quanh trung tâm mua sắm Royal City; Chính quyền địa phương tổ chức kiểm tra, nghiêm cấm các hộ dân xung quanh khu vực không trông giữ xe trên vỉa hè; Yêu cầu Trung tâm Royal City tổ chức cho người đến vui chơi, mua sắm dừng đỗ xe trong đường nội bộ, tránh trường hợp người dừng đỗ dưới lòng đường, trên vỉa hè gây cản trở giao thông. Chúng tôi hy vọng rằng với những biện pháp này, cộng với ý thức chấp hành luật lệ của người tham gia giao thông, tình hình giao thông ở khu vực này sẽ sớm được cải thiện.

Từ khóa:

Quảng cáo